Khi bị bệnh trĩ thì nên ăn gì cho hiệu quả? Câu trả lời
đó là các loại trái cây và cá loại rau quả. Đây là những thực phẩm rất chất
xơ, có đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa của người bệnh.
Các loại thực phẩm có nhiều chất xơ giúp cho cơ thể con người dễ bài tiết và
còn có công dụng giảm đau cho bệnh nhân khi đi ngoài. Các loại trái cây như nho,
việt quất, bưởi, táo, cam, lê đều là những loại thực phẩm có nhiều chất xơ, rất
tốt cho người bị bệnh trĩ.
Bạn có thể lựa chọn các loại rau như rau lang, rau mồng tơi,
rau đay, rau dền, rau chân vịt,… để ăn thường xuyên. Vì các loại rau này đều có
tính mát, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và có tác dụng nhuận tràng, cung
cấp nhiều chất xơ, dễ tiêu hóa. Trong đó Magie là một trong những hợp chất thúc
đẩy sức khỏe của đường ruột, giúp cho người bệnh đi ngoài dễ dàng hơn.
Đậu bắp
Đậu bắp có thể giúp cho đường ruột của bạn phát triển bình
thường. Các chất xơ ở trong đậu bắp hấp thụ nước và cho biết thêm số lượng lớn
để phân di chuyển qua ruột nhanh hơn. Giúp bạn ngăn ngừa táo bón là nguyên nhân
gây ra bệnh trĩ. Lubrific là chất nhầy và làm dịu đường ruột của đậu bắp, giúp
loại bỏ các chất thải từ cơ thể mà không hề gây đau đớn.
Đu đủ
Đu đủ là một loại trái cây rất phổ biến ở nước ta. Đây là một
thực phẩm rất tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống của người bị bệnh trĩ nhằm
để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Trong đu đủ chứa papain, một loại
enzim tiêu hóa protein, cùng với một số hợp chất hoạt động khác nhằm để giảm bớt
táo bón. Papain có nhiều hơn trong đu đủ xanh chưa chín hơn trong các quả chín.
Quả việt quất
Quả việt quất là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và
nó rất tốt cho những người bị mắc bệnh trĩ. Bởi nồng độ cao của chất
anthocyanins trong quả việt quất sẽ giúp lấy lại protein trong thành mạch máu
và tăng cường sức khỏe của hệ thống mạch máu. Ngoài ra, trong quả việt quất còn
chưa cả 2 chất xơ không hòa tan và hòa tan là pectin, vitamin E tốt cho sức khỏe
của con người.
Mận tím
Mận tím là một loại trái cây chứa nhiều chất xơ, rất tốt để hỗ trợ điều trị trĩ cho người bệnh. Chất xơ từ
thực phẩm là một phần của thức ăn thực vật mà các enzim trong cơ thể không thể
tiêu hóa da vì vậy, nó không hấp thu vào trong máu. Kết quả là, chất xơ còn lại
ở đại tràng mà nó hấp thụ nước và làm mềm phân, ngăn ngừa chứng táo bón. Trong
mận tím còn có chứa chất kích thích đại tràng nhẹ, hỗ trợ rất tốt cho đường ruột.
Trên đây là một số thực phẩm rau xanh và các loại trái cây rất
tốt cho người mắc bệnh trĩ, người bệnh có thể áp dụng để đạt hiệu quả tốt
nhất.
SOCIALIZE IT →