Những
nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, một trong những nguyên nhân gây bệnh phụ khoa phụ nữ là do ăn uống, chế độ ăn quá nhiều tinh bột...Các chất tinh bột như: gạo
và bột mì kích thích nấm Candida – đây là thủ phạm chính gây ra viêm nấm âm đạo,
phát triển mạnh mẽ hơn.
Bởi
vậy, để phòng tránh viêm nhiễm vùng kín, chị em hãy tránh xa những loại thực phẩm
này. Sẽ ra sao nếu các loại nấm men trong âm đạo bị viêm của bạn gặp được bạn
bè của chúng thông qua các thực phẩm lên men. Hẳn là chúng sẽ “tay bắt mặt mừng”
mà tha hồ sinh sôi nảy nở. Cho nên, bạn tốt nhất không nên tạo điều kiện cho
chúng phát triển.
Nếu
ăn quá nhiều đồ ăn làm từ bột như: gạo và bột mì có thể kích thích nấm Candida –
đây là thủ phạm chính gây ra viêm nấm âm đạo, phát triển mạnh mẽ hơn. Bởi thế,
nếu muốn tránh mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín, chị em nên tránh xa các loại
thực phẩm này. Theo kết quả cuộc điều tra của Tổ chức y tế thế giới (WHO) phát
hiện, nếu tiêu thụ quá nhiều đường sẽ rút ngắn tuổi thọ của con người một cách
đáng kể. Không những thế, khi phụ nữ tiêu thụ quá nhiều đường cũng dễ mắc nhiều
loại bệnh, trong đó phổ biến nhất là viêm âm đạo. Khi lượng đường trong máu quá
cao, lượng glucose, glycogen tăng khiến nồng độ axit âm đạo tăng, và đây là môi
trường mà các vi khuẩn gây viêm âm đạo phát triển.
Các
loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ như: bơ, thịt lợn, đồ chiên rán... cũng khiến
nhiệt độ ở vùng sinh dục cao hơn một chút và hẳn là làm tăng lượng bài tiết âm
đạo, tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.
Hay
các loại thực phẩm có tính cay hay các loại gia vị: hạt ớt, hạt tiêu, gừng,
hành, tỏi… tuy có làm cho người ta ngon miệng nhưng thường làm tăng chất độc
tích tụ trong cơ quan nội tạng. Gây tình trạng sưng nướu, đau lưỡi, nước tiểu đậm
màu, khi đi đại tiện làm hậu môn nóng
rát, và hơn nữa làm tăng nguy cơ viêm âm đạo trở nên trầm trọng hơn.
Các
loại hải sản như: cá biển, bạch tuộc, tôm, cua… cũng là thành phần có thể gây
nóng, gây ẩm, và ngứa vùng kín của chị em. Ngoài ra, các loại đồ uống được pha
chế khác nhau sẽ có lượng oxalate khác nhau. Trong đó, đặc biệt cà phê có hàm
lượng oxalate cao, kể cả trà và cacao cũng nằm trong danh sách mà các bác sĩ
khuyên chị em phụ nữ nên tránh. Hay trong bia cũng có một hàm lượng Oxalate khá
lớn cao.
SOCIALIZE IT →